Thứ Năm, 4 tháng 2, 2021

Sony đã bán 4,5 triệu máy chơi game PS 5 vào năm ngoái

Sony đã xuất xưởng 4,5 triệu chiếc PlayStation 5 trên toàn thế giới vào năm 2020, như được tiết lộ bởi thông tin được công bố cùng với báo cáo thu nhập mới nhất của công ty. Con số này cho thấy khả năng sản xuất hàng loạt bảng điều khiển hiện tại của Sony, vốn cực kỳ khó mua kể từ khi ra mắt vào tháng 11.

Nhu cầu về PlayStation 4 đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái, với 1,4 triệu chiếc được xuất xưởng trong quý 10-12 - giảm 77% so với năm trước. Sony thực sự đã bán được ít PS4 hơn trong quý nghỉ lễ so với từ tháng 7 đến tháng 9.

Hoạt động kinh doanh của Sony nhìn chung hoạt động tốt hơn nhiều so với một năm trước, với nhà phân tích Daniel Ahmad lưu ý rằng đây thực sự là quý tốt nhất trong lịch sử PlayStation. Doanh thu tăng 40% lên 883,2 tỷ Yên (8,4 tỷ USD), một phần do doanh số bán PS5. Lợi nhuận hoạt động tăng 50% lên 80,2 tỷ yên (763,3 triệu USD) do doanh số bán trò chơi cao hơn, đăng ký PlayStation Plus và tỷ suất lợi nhuận tốt hơn trên phần cứng PS4.

Tuy nhiên, Sony lưu ý rằng các chi phí liên quan như bán các phụ kiện đặt biệt là tay cầm chơi game pc  đến việc ra mắt PS5 đã bù đắp một phần lợi nhuận của hãng và cũng xác nhận rằng bản thân phần cứng PS5 đang được bán với giá thấp hơn giá thành. Công ty cho biết một khoản lỗ phát sinh do “giá chiến lược cho phần cứng PS5 được đặt thấp hơn chi phí sản xuất”.

Không có nhiều thứ để đọc về số lượng bán PS5 cho đến khi những người muốn mua một chiếc thực sự có thể làm như vậy. Nhưng ít nhất, sự ra mắt của bảng điều khiển dường như có kích thước tương đương rộng rãi với PS4; PS4 cũng đã xuất xưởng 4,5 triệu chiếc trong quý ra mắt.

Microsoft đã không công bố số liệu bán hàng cụ thể cho Xbox Series X hoặc Series S với báo cáo thu nhập của họ vào tuần trước , nhưng công ty đã nói rằng doanh thu phần cứng Xbox đã tăng 86% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Theverge.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét