Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2020

Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc có cần quan tâm đến cách đặt tên không?

Nhiều người nghĩ rằng khi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc chỉ cần thu thập đầy đủ yêu cầu của khách về nội thất, không gian….nhưng nếu có thể hãy nghĩ ra một cái tên hấp dẫn để khách hàng luôn nhớ đến nhà hàng.

Thực khách có thể chưa đánh giá về mặt chất lượng nhà hàng nhưng thông qua cái tên nhà hàng, họ có thể đánh giá được tên tuổi và mức độ nổi tiếng. Thiết kế nhà hàng BBQ, nhà hàng Hàn Quốc thì nó về chuyên môn nhưng chọn được cái tên cho nhà hàng dễ nhớ, hấp dẫn cũng khá là đơn giản. QDC sẽ hướng dẫn một vài yếu tố dưới đây ít nhất bạn cũng có thể tư vấn với chủ đầu tư.

Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc có cần quan tâm đến cách đặt tên không?
Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc có cần quan tâm đến cách đặt tên không? - Nguồn: fnb.qdc.vn

1. Bản thiết kế nhà hàng Hàn Quốc nên định hướng quy trình đặt tên

Nên chọn tên nhà dễ nhớ nhưng phải hấp dẫn, cũng cần phải nghiên cứu khá kỹ vì nó sẽ làm nên thương hiệu riêng cho nhà hàng của bạn.

  • Thực hiện phân tích đối thủ ngay từ khi bắt tay thiết kế nhà hàng Hàn Quốc

Làm việc gì cũng cần nên suy xét về đối thử, kể cả thiết kế nhà hàng Hàn Quốc hay cách chọn tên nhà hàng. Vì thế, phân tích đối thủ cạnh tranh là bước tiền đề khá quan trọng. Bước này sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm nhiều thời gian trong tương lai. Tránh được trường hợp “những ý tưởng lớn sẽ gặp nhau. Chưa hết, giúp bạn hình thành được tên nhà hàng của riêng mình một cách độc đáo nhất.

Tên nhà hàng chính là thương hiệu của bạn, cần xem xét và nghiên cứu kỹ
Tên nhà hàng chính là thương hiệu của bạn, cần xem xét và nghiên cứu kỹ
Nguồn: fnb.qdc.vn

Hãy đặt ra câu hỏi Tại sao nó hoạt động lâu dài và làm thế nào để tạo ra một cái tên tốt hơn?

=> Xem thêm: Bí quyết thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách truyền thống

  • Nên tập trung đặt tên nhà hàng chứ không mô tả

Một thực trạng hiện nay là việc các nhà hàng hay sử dụng thuật ngữ và lạm dụng chúng quá mức. Tên nhà hàng được đặt ra cần truyền tải được thông điệp đến với khách hàng ở mức sâu sắc hơn. Khi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc, hãy truyền cảm ứng này đến chủ đầu tư của bạn.

Một nhà hàng thực có tên là "Gracious Madre". Cái tên này được dịch theo nghĩa đen là 'Cảm ơn mẹ' từ tiếng Tây Ban Nha. Ngôn ngữ nước ngoài chỉ phong cách ẩm thực, trong khi văn học đề cập đến đất mẹ và nguyên liệu tươi. Cái tên cực kỳ hay và có thương hiệu.

2. Trong bản thiết kế nhà hàng Hàn Quốc cần có ý tưởng về những cách đặt tên của nhà hàng

Sau đây, QDC sẽ chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết để đặt tên cho nhà hàng của bạn.

  • Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc nên đặt tên nhà hàng ngắn gọn và dễ đọc

Phương pháp truyền miệng là phương pháp hiệu quả nhất trong việc quảng bá và xây dựng nên thương hiệu nhà hàng. Khi thực khách đến với nhà hàng và thưởng thức ẩm thực. Nếu họ cảm thấy hài lòng, họ sẽ chia sẻ cho bạn bè và người thân. Vậy nên hãy khiến họ có ấn tượng với cái tên “nhà" của bạn trước.

Nhà hàng Khói - Thiết kế và thi công đơn vị QDC

Nhà hàng Khói - Thiết kế và thi công đơn vị QDC
Nguồn: fnb.qdc.vn

Khi thiết kế nhà hàng Hàn Quốc, nên thiết kế những tên càng ngắn gọn, dễ đọc thì càng dễ nhớ và in sâu vào tâm trí khách hàng. Càng dễ nhớ đến thì họ sẽ dễ tìm kiếm khi có nhu cầu. Ví dụ như những thương hiệu ngắn gọn nhưng nổi tiếng như Google, Vans, Nike…

=> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Nhật

  • Lên ý tưởng thiết kế nhà hàng Hàn Quốc cần khơi nguồn cảm hứng ẩm thực từ nhà hàng

Nếu nhà hàng chuyên về thức ăn truyền thống thì tên nhà hàng nên có thêm chữ “gia truyền" hoặc “cổ truyền". Những từ này sẽ khiến khách hàng có những hồi tưởng, cảm hứng dễ chịu về những món ăn từ xưa mà đã lâu rồi khách hàng không được thử lại.

  • Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc và đặt tên nhà hàng gắn liền với vị trí

Đây là một trong những cách đặt tên hiệu quả. Khi lên ý tưởng thiết kế nhà hàng và đặt tên theo địa điểm sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy hứng thú hơn vì được thưởng thức những đặc sản vùng miền như Bún Chả Hà Nội, Chả cá Lã Vọng. Đặc biệt những cách đặt tên này sẽ gây được ấn tượng với khách hàng ở các tỉnh.

Một quán bún chả ở Hà Nội
Một quán bún chả ở Hà Nội

Bạn cũng có thể tận dụng địa chỉ của mình để làm tên nhà hàng của mình như nhà hàng 14, nhà hàng Bia 189... Việc này vừa đảm bảo ngắn gọn, dễ nhớ vừa giúp khách hàng vừa dễ dàng tìm kiếm địa chỉ khi muốn ghé đến nhà hàng.

  • Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc nên chêm vào một số ký hiệu độc đáo

Một số quán Bar hay những nhà hàng sang trọng hay sử dụng những ký tự viết tắt hay các ký hiệu đặc biệt là một cách giúp tạo phong cách riêng, một sự khác biệt với đối thủ.

  • Tuyệt đối không dùng những câu từ mang ý nghĩa tiêu cực

Dùng Tiếng Anh quả thật rất công hiệu, nó có thể sẽ làm nhà hàng toát lên vẻ sang trọng, đậm phong cách Tây Âu. Tuy nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi gây ra hiểu lầm thậm chí mang hẳn ý nghĩa tiêu cực vấn đề văn hoá, xã hội, chính trị. Hãy cẩn trọng và tìm hiểu kỹ nếu không muốn ăn “gạch đá" từ dư luận.

Bên cạnh một bản thiết kế nhà hàng Hàn Quốc sắc sảo thì cái tên cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một dự án. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các chủ đầu tư trong việc xây dựng tên nhà hàng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét