Thứ Ba, 4 tháng 8, 2020

Windows 10 20H2 cập nhật thay đổi những gì?

Với Gamer bất kì một thay đổi nào về những game họ đang chơi họ cũng đều biết để nâng cấp PC gaming của mình thì với dân văn phòng họ lại ít đề ý hơn đến những lần cập nhật của hệ điều hành mà tất cả dân văn phòng đều xử dụng. Nên một số thông tin về lần cập nhật sắp tới của Windows 10 20H2 cũng không ngoại lệ.

Lần cập nhật sắp tới này sẽ thay đổi những gì? 

Giao diện Start Menu

Start Menu là khu vực người dùng tương tác nhiều lần nhất trong ngày, ban đầu thì Start Menu của Windows 10 phiên bản 20H2 vẫn như cũ, nhưng để ý kỹ sẽ thấy tông màu thông minh hơn hẳn trước đó. Cụ thể, màu nền của Start Menu trong suốt và nhẹ hơn rất nhiều màu “lì” quen thuộc. 

Khi nhìn vào người dùng có cảm giác dễ chịu và dễ tìm kiếm ứng dụng mong muốn hơn. Ngay cả trong chế độ hiển thị tối (Dark Mode) chúng vẫn cho thấy rõ sự khác biệt. Đặc biệt là các icon của ứng dụng Microsoft Edge, Calculator, Mail,… được cải tiến đẹp và hiện đại hơn hẳn.

Hiệu ứng màu trong suốt tạo cảm giác nhìn trực quan hơn so với trước đây

Taskbar

Ở dưới Taskbar, ở Windows 10 giờ đây có thể cung cấp một bố cục cá nhân hóa hơn, thân thiện với từng người dùng hơn. Ví dụ, nếu bạn liên kết điện thoại Android của mình với máy tính, bạn sẽ thấy ứng dụng Điện thoại được ghim trong thanh tác vụ. Hay nếu bạn có tài khoản Xbox Live, thì bạn cũng sẽ thấy ứng dụng Xbox ở đây. Trải nghiệm này chỉ có sẵn khi người dùng tạo tài khoản mới hoặc các trường hợp đăng nhập đầu tiên. Microsoft không có kế hoạch thay đổi cách bố trí Thanh tác vụ trên các tài khoản hiện có.


Taskbar sẽ hiển thị những gì bạn ưu tiên hoặc cần sử dụng, một cách tự động mặc định

Cải thiện thông báo trên Windows 10 20H2

Trong bản cập nhật mới, bạn cũng sẽ thấy một số thay đổi đối với các thông báo của mình. Ở mỗi thông báo giờ đây sẽ có một icon (biểu tượng) nhỏ trên cùng để hiển thị cho người dùng biết thông báo là của ứng dụng nào. Tính năng Focus Assist tự ẩn thông báo khi chơi game cũng không còn mặc định. Nếu muốn dùng chức năng này thì bạn cần vào phần Settings đặt lại.

Dùng laptop – máy tính bảng 2 trong 1 tiện hơn với Windows 10 20H2


Đây là một tin vui dành cho những ai đang dùng laptopmàn hình cảm ứng hoặc sản phẩm “lai” laptop với máy tính bảng. Bắt đầu từ Windows 10 20H2, chỉ cần bạn tháo bàn phím rời hoặc các thiết bị chuyển đổi, chế độ mặc định sẽ chuyển sang dạng máy tính bảng. Với chiếc máy không tháo rời được bàn phím thì “tín hiệu” sẽ là thao tác gập máy. Chúng ta sẽ không còn phải mất công xác nhận thông báo yêu cầu chọn chế độ như trước nữa. Bên cạnh đó, Windows 10 cũng đang cố gắng loại bỏ triệt để chế độ máy tính bảng trên các thiết bị không cảm ứng để tránh nhầm lẫn.

Giao diện hấp dẫn người dùng hơn.
Phím tắt Alt + TAB tiện hơn

Phím tắt Alt + TAB là tổ hợp phím quen thuộc để chúng ta quản lý các ứng dụng và trang web đang mở trên máy tính. Nhưng trước đây chức năng này chỉ đơn giản là để hiển thị. Ở bản Win 10, chúng còn có thể đưa bạn đến phần mềm/trang web/cửa sổ mình cần một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nếu không cần tính năng này thì người dùng cũng có hể tắt đi. Ngoài ra, giờ đây bạn có thể di chuột qua các trang web được ghim để xem tất cả các tab đang mở cho trang web đó trên bất kỳ cửa sổ trình duyệt nào.

Windows 10 20H2 không có những sự cải tiến đột phá hoặc quá bất ngờ. Nhưng chúng lại rất dễ nhận thấy vì thay đổi nhiều về thiết kế. Muộn nhất là thời gian cuối năm nay, người dùng sẽ được chính thức trải nghiệm phiên bản hệ điều hành mới nhất này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét