Thứ Tư, 24 tháng 6, 2020

4 phần mềm hỗ trợ laptop tiết kiệm pin

Trong laptop và máy tính chúng ta bao giờ cũng đã có chế độ tiết kiệm pin có sẵn nhưng để kết hợp dùng các phần mềm tiết kiệm pin laptop với một bên thứ 3 khác sẽ giúp bạn bảo vệ pin tốt hơn rất nhiều. Lưu ý là chúng ta phải dùng các phần mềm có uy tín, tránh làm hại máy phản tác dụng.

1. Battery Optimizer


Battery Optimizer là một ứng dụng khá phổ biến với người dùng laptop. Nhiệm vụ của nó là loại bỏ các tính năng, hoạt động làm hao pin không cần thiết. Battery Optimizer có hệ thống giám sát pin khá tốt bạn có thể kiểm tra được tỷ lệ phần trăm tuổi thọ pin còn lại, tính toán bao giờ nên sạc pin, thời gian pin cần sạc,… Nhìn chung, phần mềm này là một “nhà giám sát” dung lượng pin rất ok.

2. Phần mềm tiết kiệm pin laptop Avanquest Energy Saver Eco


Avanquest Energy Saver Eco được nhắc đến là có thể giúp tiết kiệm tối đa 40% điện năng tiêu thụ của thiết bị, giảm nhiệt cho CPU.

  • Efficient Power
Tính năng này có nhiệm vụ điều khiển sao cho CPU hoạt động ở chế độ tiết kiệm pin tối đa. Phương thức xác định là tùy theo nhu cầu và thói quen sử dụng. Bạn có thể xem được chi tiết các thông tin quá trình xử lý của CPU.

  • Smart Sleep
Người dùng có thể cài đặt Smart Sleep tự động chuyển laptop hoặc máy tính sang chạy chế độ Standby theo khung thời gian nhất định trong ngày. Thời gian cụ thể được điều chỉnh dựa trên thói quen sử dụng của bạn.

3. AutoPowerOptionsOK


AutoPowerOptionsOK không chỉ đơn thuần là một phần mềm tiết kiệm pin laptop mà đây còn có rất nhiều tính năng thú vị khác nữa. Ví dụ, các chức năng tiện lợi và nên dùng nhất là:

  • Cài chế độ tự tắt màn hình (Turn off The Monitor)
Bạn có thể điều chỉnh cho laptop tự tắt màn hình tiết kiệm pin khi sau một khoảng thời gian không có thao tác trên máy nhất định

  • Điều chỉnh hành động của con chuột (Mouse events) và điều chỉnh hành động của bàn phím (Keyboard events)
Tương tự như màn hình, bạn cũng có thể điều chỉnh cho chuột và bàn phím tự động ngừng hoạt động. Hệ điều hành có thể có sẵn chế độ tắt màn hình chứ với chuột và bàn phím thì phải dùng phần mềm thế này mới tùy chỉnh được.

  • Tự động chuyển đổi các chế độ tiết kiệm pin (Auto Power Options Switch)
Ví dụ, nếu trong khoảng 10 giây, bạn có hành động với máy tính (như bấm chuột, bàn phím) thì laptop sẽ ở chế độ pin bình thường. Còn nếu không thì nó sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng (Power Saver).

4. Battery Doubler

Nhà phát hành Battery Double còn tự tin hơn Avanquest Energy Saver Eco khi tuyên bố rằng phần mềm này có thể giúp bảo vệ tiết kiệm pin gấp đôi thông thường. Nó sẽ tắt bớt các ứng dụng và chức năng chạy ngầm không cần thiết trong máy bạn. Cụ thể, Battery Double tối ưu tốt nhất hoạt động của ổ CD/DVD, CPU, ổ cứng,… 

Nhưng bạn không phải hoàn toàn tắt chúng đi. Người dùng được lựa chọn nhiều chế độ: tắt hoàn toàn, giảm sử dụng hoặc chỉ giảm tốc độ xử lý.Battery Doubler là ứng dụng đã có từ rất lâu và đến nay vẫn được nhiều người dùng

Để không phải tốn tiền thay pin laptop mới, ngay từ đầu bạn hãy áp dụng các biện pháp để bảo vệ pin, dùng phần mềm tiết kiệm pin laptop như gợi ý phía trên là một trong những phương pháp hiệu quả nhất đấy!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét